iPhone SE chính hãng giảm giá 2 triệu đồng

Điện thoại

Mức giảm này áp dụng cho bản 64 GB, trong khi bản 16 GB giảm giá 1 triệu đồng.

Giá bán của iPhone SE – chiếc smartphone được Business Insider đánh giá là đáng mua hơn cả iPhone 7 – vừa giảm mạnh tại Việt Nam. Theo đó, iPhone SE bản 64 GB giảm giá 2 triệu đồng, bản 16 GB giảm 1 triệu đồng. Mức giá niêm yết mới của bộ đôi sản phẩm này lần lượt là 9,99 triệu và 7,99 triệu đồng.

Đây được xem là động thái giảm giá để dọn kho trước khi các nhà bán lẻ đón bản 32 GB và 128 GB. Trước đó vào cuối tháng 3, Apple đã dừng sản xuất phiên bản 16 và 64 GB của iPhone SE, thay thế bằng các phiên bản có dung lượng lưu trữ gấp đôi và không thay đổi giá bán.

iPhone SE chinh hang giam gia 2 trieu dong hinh anh 1
iPhone SE giảm giá mạnh tại Việt Nam. Ảnh: Techcrunch.

Có thể xem đây là mức giá thấp chưa từng thấy cho một mẫu iPhone có một năm tuổi đời tại Việt Nam. Xét về cấu hình, iPhone SE không thua kém iPhone 6S khi trang bị chip xử lý A9, RAM 2 GB và camera 12 megapixel. Pin của máy thậm chí cho thời lượng tốt không thua kém các phiên bản Plus.

Dù có doanh số không quá đột phá, iPhone SE được xem là một sản phẩm quan trọng của Apple, giúp hãng tiếp cận nhóm người dùng trung cấp. Tại một số thị trường như Mỹ, Anh hay Canada, iPhone SE thường nằm trong top những sản phẩm bán chạy nhất.

Business Insider gọi đây là smartphone đáng mua hơn cả iPhone 7, sau khi hãng phát hành các bản 32 và 128 GB với giá lần lượt 399 và 499 USD. Nhiều bài viết nhìn lại một năm sau khi sản phẩm ra mắt đều đánh giá cao model này.

Tuy nhiên, model này không được người dùng ưa chuộng như các sản phẩm như 6S hay iPhone 7 tại Việt Nam. Thiết kế hoàn toàn tương đồng với iPhone 5S được cho là nguyên nhân khiến người dùng trong nước không thích nó.

Tại Việt Nam, nhiều hệ thống bán lẻ, kể cả hệ thống lớn đã dừng bán iPhone SE do doanh số không quá khả quan. Trên thị trường xách tay, iPhone SE cũng tỏ ra mờ nhạt hơn nhiều so với hàng loạt model khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *