Hàng nghìn người Anh dự hòa nhạc giữa Covid-19

Đời sống

Hàng nghìn người không đeo khẩu trang tập trung cổ vũ ban nhạc xứ Wales Stereophonics biểu diễn trong bối cảnh Covid-19 lây lan tại Anh.

Sự kiện diễn ra tại thành phố Manchester của Anh hôm 14/3 và thủ phủ Cardiff của xứ Wales tối 15/3 với sự có mặt của hàng nghìn người hâm mộ trong mỗi buổi diễn. Hình ảnh được đăng trên tài khoản Twitter của ban nhạc Stereophonics cho thấy khán giả đứng san sát nhau tại sân vận động trong nhà và không ai đeo khẩu trang.

Nhiều người đã chỉ trích ban nhạc Stereophonics trên mạng xã hội, cho rằng họ thể hiện sự vô trách nhiệm khi vẫn cố tình tổ chức buổi hòa nhạc trong bối cảnh nhiều sự kiện tập trung đông người đã bị hủy để ngăn chặn Covid-19 lây lan.

“Thật ích kỷ. Những khán giả này không nằm trong nhóm nguy cơ cao do còn trẻ tuổi, nhưng họ có thể lây virus sang những người cao tuổi, đồng nghiệp và bạn bè”, một tài khoản viết trên mạng xã hội Twitter.

“Tôi đến từ Italy. Chúng tôi không thể rời nhà, hơn 2.000 đã chết và đó mới chỉ là khởi đầu. Được chứng kiến sự liều lĩnh như vậy thật là đáng kinh ngạc. Chúc các bạn may mắn”, một người khác viết.

Nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc cũng “không thốt nên lời” khi chứng kiến cảnh tượng này. “Họ hẳn phải rất can đảm. Tôi không biết nói gì hơn, chỉ biết chúc họ khỏe”, một người viết.

“Đừng yêu cầu Trung Quốc giúp đỡ khi tình hình tồi tệ hơn, vì chính các bạn tự chuốc lấy rắc rối”, một tài khoản mạng xã hội khác bình luận.

Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ vẫn bày tỏ ủng hộ và ca ngợi Stereophonics vì không hủy buổi diễn. “Thật vui khi sự kiện vẫn diễn ra. Những người đến buổi diễn đều thực sự muốn được có mặt tại đó”, một khán giả cho hay.

“Nếu chính phủ không đóng cửa trường học, phòng gym, hệ thống giao thông công cộng và biên giới, tại sao phải hủy buổi diễn? Mọi người dễ đến trường học và đi làm nếu bị ốm hơn là gặp gỡ hoặc nghe hòa nhạc”, một người hâm mộ cho hay.

Stereophonics đang thực hiện tour diễn vòng quanh nước Anh và châu Âu, dự kiến tổ chức biểu diễn tại thủ đô London của Anh, sau đó là Thụy Sĩ, Hà Lan và Ireland. Quản lý nhóm nhạc từ chối bình luận về những chỉ trích xoay quanh buổi diễn ở Cardiff.

Covid-19 khởi phát tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc tháng 12/2019, khiến 182.383 người nhiễm nCoV, trong đó có 7.144 ca tử vong và 78.342 người hồi phục.

Số trường hợp dương tính nCoV tại Anh hiện nay là hơn 1.500, trong đó 55 người đã chết. Giới chức y tế Anh cảnh báo khoảng 15% dân số, tương đương 7,9 triệu người, có thể phải nhập viện do Covid-19 lây lan trong 12 tháng tới.

Vũ Anh (Theo Mirror)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *