Choáng ngợp đại bản doanh Huawei

Công nghệ

Huawei được miêu tả là “công ty trả lương cao nhất nhì Trung Quốc cho nhân lực trình độ cao” và “nhiều người thèm muốn được làm việc ở đây”.

Cong viec ‘nhieu nguoi them muon’ o dai ban doanh Huawei hinh anh 1
Vườn hoa tỉa chữ “Chào mừng đến Huawei” bên ngoài cơ sở của Huawei ở Thâm Quyến. Huawei đã mời nhiếp ảnh gia của hãng Getty Images tham quan ba cơ sở của công ty giữa lúc họ đang là đối tượng giằng co trong chiến tranh thương mại Mỹ – Trung. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ bán linh kiện, phần mềm cho Huawei, kéo theo nhiều hãng công nghệ lớn như Google, Qualcomm và Intel tuyên bố ngừng hỗ trợ Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới các sản phẩm mới của gã khổng lồ Trung Quốc. Ảnh: Getty Images.
Cong viec ‘nhieu nguoi them muon’ o dai ban doanh Huawei hinh anh 2
Nhân viên Huawei chợp mắt sau bữa trưa. Huawei đang gặp khó khăn lớn sau khi Mỹ ra lệnh cấm các thiết bị viễn thông của công ty này, gây thiệt hại cho công ty đang dẫn đầu cuộc đua triển khai mạng thế hệ mới 5G. Ảnh: Getty Images.
Cong viec ‘nhieu nguoi them muon’ o dai ban doanh Huawei hinh anh 3
Nhân viên Huawei ăn trưa tại cơ sở Bantian ở Thâm Quyến. Mọi nhu cầu của họ được đáp ứng trong đại bản doanh của Huawei: nhà ở giá rẻ, quán cà phê, phòng tập, khách sạn, phương tiện công cộng, và tàu điện nhập khẩu từ Thụy Sĩ. Ảnh: Getty Images.
Cong viec ‘nhieu nguoi them muon’ o dai ban doanh Huawei hinh anh 4
Một trò chơi trong giờ nghỉ trưa của nhân viên Huawei. Huawei có 180.000 nhân công trên toàn cầu, với hơn một phần ba trong số đó làm việc tại các cơ sở mà nhiếp ảnh gia Kevin Frayer của Getty Images ghé thăm ở Đông Quản và Thâm Quyến, nơi được coi là Thung lũng Silicon của Trung Quốc. Ảnh: Getty Images.
Cong viec ‘nhieu nguoi them muon’ o dai ban doanh Huawei hinh anh 5
Nhân viên Huawei đang chơi bi-a sau giờ làm tại khu nhà dành cho nhân viên. “Làm việc ở đây là điều mà nhiều người thèm muốn”, ông Frayer viết trên Guardian. Ảnh: Getty Images.
Cong viec ‘nhieu nguoi them muon’ o dai ban doanh Huawei hinh anh 6
Các nhân viên đang chơi bóng rổ tại khu nhà ở cho nhân viên. “Đây là công ty trả lương cao nhất nhì Trung Quốc cho nhân lực trình độ cao, và nhiều nhân viên học nước ngoài hoặc các trường hàng đầu”, ông Frayer viết. Ảnh: Getty Images.
Cong viec ‘nhieu nguoi them muon’ o dai ban doanh Huawei hinh anh 7
Một lớp vẽ sau giờ làm việc tại khu nhà dành cho nhân viên. Ảnh: Getty Images.
Cong viec ‘nhieu nguoi them muon’ o dai ban doanh Huawei hinh anh 8
Phòng tập gym dành cho nhân viên Huawei. Ảnh: Getty Images.
Cong viec ‘nhieu nguoi them muon’ o dai ban doanh Huawei hinh anh 9
Một nhân viên đang dọn rác trên mặt hồ trong khuôn viên của Huawei. Ảnh: Getty Images.
Cong viec ‘nhieu nguoi them muon’ o dai ban doanh Huawei hinh anh 10
Thiên nga đen Australia được nuôi trong khuôn viên Huawei, để nhắc nhở các nhân viên hãy để ý các biến cố “thiên nga đen” (black swan events), tức các khả năng khó lường trước nhưng có hậu quả vô cùng lớn, và không được có thái độ trì trệ thường thấy ở các tập đoàn lớn. Ảnh: Getty Images.
Cong viec ‘nhieu nguoi them muon’ o dai ban doanh Huawei hinh anh 12
Nhiếp ảnh gia Frayer ấn tượng bởi quy mô của các cơ sở Huawei, đặc biệt là kiến trúc châu Âu của cơ sở Đông Quản (trong ảnh), vì “người sáng lập Huawei từng học kiến trúc”. Ảnh: Getty Images.
Cong viec ‘nhieu nguoi them muon’ o dai ban doanh Huawei hinh anh 13
Huawei đã mời nhiều người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu như diễn viên Scarlett Johansson, Gal Gadot và ngôi sao bóng đá Lionel Messi. Người sáng lập Huawei, Nhậm Chính Phi, từng là một kỹ sư quân đội, thành lập công ty năm 1987 với ba nhân viên và số vốn hơn 5.000 USD. Năm ngoái doanh thu Huawei đạt 100 tỷ USD. Ảnh: Getty Images.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *